Cam kết số tiền thu về khách sạn dịch vụ sống Condotel FLC Quảng Bình

Nhờ việc cam kết doanh thu cao và ổn định mà BĐS nghỉ ngơi Condotel FLC Quảng Bình đã thu hút dòng vốn nhàn rỗi đổ vào kênh triển khai đó vô cùng đông đảo thời gian qua. Báo cáo sơ bộ từ những sàn giao dịch, công ty địa ốc lớn thì có hàng chục nghìn căn villa biển và condotel được bán ra trong 2 năm gần đây, thu hút hàng trăm nghìn tỷ đồng của giới đầu tư, bởi nhiều chủ đầu tư thấy đây là kênh triển khai an toàn và bền vững.

Trước đây, vàng và chứng khoán được mệnh danh kênh triển khai hấp dẫn nhất đối với giới đầu tư, tuy nhiên nay do toàn cầu có nhiều biến động khiến hai kênh đầu tư này trở nên khó lường, tiềm ẩn rủi ro… đòi hỏi người “chơi” phải có sự am hiểu sâu sắc về Phân khúc, sẵn sàng chấp nhận mạo hiểm. Ở khi đó, những chủ dự án bất động sản nghỉ ngơi lại đưa ra mức cam kết lợi nhuận hấp dẫn và an toàn hơn nhiều so với những kênh đầu tư khác.

Sức hấp dẫn của Condotel FLC Quảng Bình

Tuy nhiên, trước sức hấp dẫn đó, nhiều chủ đầu tư vẫn còn lo ngại đến 1 số rủi ro khi triển khai BĐS nghỉ dưỡng có tỉ suất gặp phải, họ thường băn khoăn liệu chủ chung cư có cơ sở gì để bảo đảm mức cam kết lợi nhuận khủng như vậy, họ có thực sự giỏi và danh tiếng để bảo đảm điều như thế hay chỉ nhằm đạt mục tiêu trước mắt là đưa ra mức cam kết số tiền thu về “khủng” để phá giá thị trường, tìm mọi cách thức bán sản phẩm…

Nói như ông Rudolf Hever – Giám đốc bộ phận Tư vấn Khách sạn, Savills Châu Á –Thái Bình Dương thì việc có đảm bảo được cam kết hay không phụ thuộc lớn vào sự vận hành và hiệu quả kinh doanh của dự án. Chính việc chạy đua cam kết trở nên rủi ro hơn với người mua, do có một số CĐT ít kinh nghiệm tuy nhiên lại phát triển chung cư diện tích đông đảo mà không có nguồn ngân sách mạnh mẽ như vốn chủ sở hữu hoặc hỗ trợ vốn từ ngân hàng. Do đó, ông khuyên các nhà đầu tư nên chọn sản phẩm có chất lượng từ chủ đầu tư đích thực uy tín.

Các lo ngại, băn khoăn này của nhà đầu tư cũng đang là trăn trở của nhiều chủ đầu tư đông đảo. Thấu hiểu điều như thế, một số CĐT đã đứng đầu bắt tay với ngân hàng, đưa ra khái niệm “bảo lãnh cam kết lợi nhuận” hay “đầu tư không rủi ro” tại các chung cư căn hộ khách sạn được ngân hàng đứng sau bảo lãnh.

Thực tế thị trường ở thời gian vừa qua đã có nhiều chung cư đi theo xu hướng đó nhằm tạo dựng niềm tin đến các nhà đầu tư. Trong số đó, BIDV đang hợp tác cùng với FLC để tạo ra gói bảo lãnh được mệnh danh đầu tiên Phân khúc nghỉ ngơi cho dự án FLC Quy Nhơn.

Condotel FLC Quảng Bình cam kết gì?

Cụ thể, khi chủ đầu tư mua condotel hay biệt thự trong FLC Quy Nhơn, thì BIDV sẽ bảo lãnh cho khoản cam kết nguồn lợi nhuận tối thiểu 10% trong 10 năm mà FLC đưa ra. Đương nhiên, để việc bảo lãnh đó có giá trị thì cư dân cũng phải phục vụ một số điều kiện khá khắt khe.

Bảo lãnh chỉ dành cho cư dân dẫn đầu ký HĐMB, mẫu bảo lãnh được phát hành ở BIDV do FLC hợp tác, khi khách hàng vay ngân hàng thì tài khoản chi trả số tiền thu về phải được mở ở ngân hàng bảo lãnh và được phong tỏa để bảo đảm chi trả lãi vay còn với những khách hàng không vay ngân hàng thì không bị phong tỏa tài khoản…Ngoài ra, để bảo đảm việc bảo lãnh có giá trị thì ngân hàng chỉ phát hành bảo lãnh khi cư dân đóng 30% và nhận thanh toán khi đóng đủ 95%,… Không chỉ FLC, mà trước đó nhiều công ty khác cũng đang đi theo xu thế như thế như VPBank đã đứng ra bảo lãnh cho dự án Movenpick Cam Ranh Resort với mức nguồn lợi nhuận cam kết 9% trong 10 năm, hay Indovina Bank bảo lãnh mức nguồn lợi nhuận cam kết 8-12% ở 5 năm cho dự án Hòa Bình Green Đà Nẵng…

Có thể thấy, căn hộ nghỉ dưỡng đang ngày càng tạo ra những sản phẩm phong phú, không các đem đến nhiều thời cơ triển khai giá trị cho giới đầu tư, mà còn tạo được niềm tin đầu tư cho khách hàng khi những gói “bảo lãnh cam kết lợi nhuận” ra đời nhờ sự hợp tác giữa “ông lớn” nhà ở và các ngân hàng uy tín.

Tắt[X]